Mật ong

Hiển thị kết quả duy nhất

Mật ong hoa cà phê nguyên chất

Tây Nguyên là vùng đất đỏ gắn liền với những cây trồng nhiệt đới, nhất là cây cà phê. Mỗi năm cà phê nở hoa nhiều đợt từ tháng 2 đến tháng 4, chính nhờ lợi thế về cây trồng lớn mạnh mà ong được người dân nuôi thả tự nhiên và kiếm mật từ hoa cà phê.

Mật ong hoa cà phê nguyên chất được vắt lấy hoàn toàn trực tiếp từ tổ ong, chưa qua xử lý công nghiệp, không pha thêm đường, hương liệu, hay bất kỳ chất bảo quản nào. Mật ong hoa cà phê tại TaynguyenSoul hoàn toàn nguyên chất, tự nhiên và chứa những loại vitamin, khoáng chất, đường tự nhiên có lợi cho sức khỏe.

Mật ong có tác dụng gì?

Từ xa xưa, mật ong vừa được dùng làm thực phẩm vừa là thuốc chữa bệnh. Nó rất giàu các hợp chất thực vật có lợi và mang lại một số lợi ích cho sức khỏe. Mật ong đặc biệt tốt cho sức khỏe khi được sử dụng thay cho đường tinh luyện.

  • Chất chống oxy hóa: mật ong có chứa chất chống oxy hóa, có thể bảo vệ cơ thể khỏi bị viêm. Viêm có thể dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe, bao gồm bệnh tim, ung thư và rối loạn tự miễn dịch.
  • Đặc tính kháng khuẩn và kháng nấm: trong mật ong thô có chứa hydrogen peroxide, một chất khử trùng và các chất dinh dưỡng thực vật. Do vậy mà mật ong được ứng dụng rất nhiều trong các bài thuốc dân gian khi bị viêm họng hay ho,…
  • Tốt cho tiêu hóa: mật ong đã được chứng minh là có hiệu quả như một phương pháp điều trị đối với vi khuẩn Helicobacter pylori (H. pylori), một nguyên nhân phổ biến gây loét dạ dày. Nó cũng là một prebiotic (lợi khuẩn) mạnh, có nghĩa là tăng cường các vi khuẩn có lợi trong dạ dày. Giúp giảm khả năng mắc các chứng bệnh thường gặp ở dạ dày.
  • Làm dịu cổ họng: Nghiên cứu cho thấy mật ong có hiệu quả tương tự như dextromethorphan, một thành phần phổ biến trong thuốc ho không kê đơn.

Mật ong để được bao lâu? Cách bảo quản mật ong chuẩn nhất.

Mật ong có thể sử dụng tốt nhất trong 3 năm kể từ ngày vắt mật. Nên bảo quản mật ong ở nhiệt độ thường, nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Nhất là không nên bảo quản mật ong trong tủ lạnh, như vậy sẽ làm mất đi chất dinh dưỡng vốn có của mật ong. Việc bảo quản mật ong trong tủ lạnh là sai lầm cực kỳ phổ biến mà nhiều người gặp phải.