A cup of Taste & Culture

TaynguyenSoul là ai?

Chúng tôi là thế hệ tiếp nối trong gia đình thuần nông, trồng cà phê từ những năm 1994 đến nay. Tây Nguyên Soul chuyển mình từ sản xuất qua bán lẻ với mong muốn mang những sản phẩm Tây Nguyên đến với mọi người. Hơn bất cứ điều gì, chúng tôi tự hào là những người con từ núi rừng Tây Nguyên với niềm đam mê, tâm huyết và sự tử tế.Hiện nay, Tây Nguyên Soul là đơn vị trực tiếp sản xuất & cung cấp các loại đặc sản chất lượng cao từ vùng đất Tây Nguyên. Mang đến trải nghiệm “đúng” về đặc sản vùng miền mà bạn không thể bắt gặp được ở bất cứ nơi đâu.

Sản Phẩm TaynguyenSoul có gì khác biệt

ve taynguyensoul ca phe
ve taynguyen soul ca 2
ve taynguyensoul ca 3
ve taynguyensoul ca 4

Rang cà phê – Nguyên liệu tốt cần có người thợ giỏi

Tại Tây Nguyên Soul, chúng tôi trân trọng và đề cao tầm quan trọng của người thợ rang cà phê. Rang cà phê là một quá trình tuy nhìn đơn giản nhưng thực tế rất khoa học và cần nhiều kiến thức để có được một mẻ cà phê ngon. Vì vậy, với Tây Nguyên Soul, chúng ta cần người thợ rang giỏi để khai phá và nâng lên những phẩm chất của nguyên liệu tốt. 

Công nghệ rang trân trọng & khai phá hạt cà phê

Máy rang IMF, Công nghệ mới từ Ý – Italia đưa quá trình rang cà phê lên một tầm cao mới. So với các công nghệ rang cũ hay cùng phân khúc, máy rang IMF được trang bị phần mềm rang Galileo được vận hành trên bảng điều khiển cảm ứng. Giúp cho quá trình rang được kiểm soát chặt chẽ và liên tục.

Máy rang IMF sử dụng hệ thống Vortex (đã được cấp bằng sáng chế), cùng với bộ tạo nhiệt riêng biệt, cho phép kiểm soát phần nhiệt độ hoàn hảo trong quá trình rang, đảm bảo truyền nhiệt đồng đều. Một ưu điểm vượt trội hơn hết là tính năng xử lý khói rất tốt và ổn định. Do vậy mà bạn hoàn toàn tận hưởng những mẻ cà phê rang đậm tại Tây Nguyên Soul mà không phải khó chịu bởi cảm giác gắt ở đầu lưỡi.

Cuối cùng, một công nghệ tôn trọng môi trường, máy rang IMF nhờ hệ thống rang với buồng đốt và chỉ có một đầu đốt duy nhất, kết hợp với hệ thống thu hồi năng lượng, do vậy mà đảm bảo mức tiêu thụ khí thấp hơn mức trung bình.

Đạo đức và tâm huyết

Phòng rang chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm, đạt chứng nhận bởi ISO và HACCP. Soul xây dựng quy trình sản xuất khép kín, bền vững, để mỗi túi cà phê gửi đến khách hàng luôn chất lượng và đạt được độ đồng đều.

Đi cùng Tây Nguyên Soul và những người nông dân, câu chuyện cà phê bẩn, cà phê kém chất lượng sẽ không còn là nỗi lo. Ngoài việc minh bạch thông tin về nguồn gốc và quá trình làm nên cà phê, thì Tây Nguyên Soul luôn chia sẻ rất nhiều thông tin về cà phê. Để làm sao mà bạn hiểu và có cái nhìn “đúng” về giá trị cà phê mà bạn uống mỗi ngày. Khi bạn uống ly cà phê đúng nghĩa, bạn sẽ không bao giờ nuốt nổi thứ cà phê bẩn, nồng mùi hương liệu kia nữa.

Hành trình đến với ly cà phê được bắt đầu từ vùng nguyên liệu tin cậy

Việt Nam là một trong những nước có năng lực sản xuất và xuất khẩu cà phê lớn mạnh thứ 2 trên thế giới. Trải qua chặng đường ba thập kỷ, cà phê Việt Nam vẫn đang nỗ lực hết mình để giữ vững vị thế của mình trước các nước bạn. Xét về năng lực sản xuất thì chúng ta vẫn đang làm tốt. Nhưng nói về chất lượng trong sản xuất thì Việt Nam vẫn đang bị đánh giá thấp. Đây là một điều đáng buồn, nhưng cần phải chấp nhận để thay đổi nó.

Với Tây Nguyên Soul, chỉ có hạt cà phê chất lượng cao mới thay đổi góc nhìn của chính người dùng Việt Nam cũng như thế giới về cà phê Việt Nam. Tận dụng lợi thế vững mạnh về vùng trồng. Tây Nguyên Soul với hơn 30 năm trong canh tác cà phê. Chúng tôi luôn đề cao tinh thần học hỏi để không ngừng thay đổi và lan rộng các mô hình sản xuất cà phê chất lượng cao. 

  1. Cà phê Robusta: hiện Tây Nguyên Soul đang phát triển vùng trồng cà phê và sản xuất cà phê nhân xanh chất lượng cao tại CưMgar – Đăk Lăk và Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk. Tây Nguyên là vùng cà phê nổi tiếng nhất cả nước về sản lượng và chất lượng. Vườn cà phê robusta của Soul hiện đang canh tác giống cà phê robusta sẻ, cho chất lượng về hương vị cực kỳ tốt so với các giống cao sản.
  2. Cà phê arabica: những hạt Catiomor được trồng trên núi rừng vùng đất Hướng Hóa – Quảng Trị, với bàn tay chăm bón của bà con Vân Kiều nơi đây. Những trái cà phê Catimor được thu hái chọn lọc, chế biến đa dạng các phương thức. Thế mạnh của cà phê Khe Sanh nằm ở vị chua dài, nên khi kết hợp với cà phê Robusta sẽ cho ra loại thức uống đậm chất người Việt Nam.

Hình ảnh về vùng trồng & Chế biến cà phê chất lượng cao

Đặc sản Tây Nguyên tận gốc

Tây Nguyên Soul hứa hẹn sẽ là điểm cung cấp các loại đặc sản nổi tiếng từ Tây Nguyên, trong đó có: cà phê, mật ong hoa cà phê, Cacao Đăk Lăk, hạt Macca Đăk Lăk, Trái cây theo mùa,…Mọi sản phẩm hoàn toàn tận gốc từ Tây Nguyên.TaynguyenSoul chân thành cảm ơn quý khách đã dành thời gian lắng nghe những dòng gửi gắm nhỏ bé này.