Cà phê nguyên chất

Hiển thị tất cả 4 kết quả

Nếu ai đã lỡ mê loại thức uống đầy dư vị và văn hóa như cà phê nguyên chất rồi thì chắc hẳn không thể nào thiếu một cốc cà phê nguyên chất mỗi sáng để bắt đầu ngày mới.

Các sản phẩm cà phê trên thị trường rất phổ biến, từ rất nhiều thương hiệu lớn nhỏ tại Việt Nam và trên toàn thế giới. Được sử dụng rộng rãi có cà phê rang xay phù hợp cho từng phương pháp pha chế đặc biệt và cà phê hòa tan dùng uống nhanh.
Đánh giá hai loại cà phê phổ biến nhất hiện nay.
Cà phê hòa tan
Cà phê hòa tan khác với cà phê rang xay vì nó được pha thành cô đặc. Thông qua quá trình làm khô nhanh hoặc quá trình làm khô đông lạnh, một chiết xuất cà phê bột sau đó được tạo ra – đó là cà phê hòa tan.

Nhờ tính tiện lợi và nhanh và giá rẻ nên cà phê hòa tan rất phổ biến ở nhiều khu vực trên thế giới. Nó thậm chí có thể chiếm hơn 50% tổng lượng cà phê tiêu thụ ở một số quốc gia.

Cà phê hòa tan sau quá trình sản xuất thì thường chứa ít hàm lượng caffein hơn so với uống cà phê rang xay. Do vậy với những người thích uống cà phê nặng đô thì cà phê hòa tan dường như không thể đáp ứng.

Về hương vị thì cà phê hòa tan uống khá béo, thơm nhưng không giữ được hương vị tự nhiên và nguyên bản của cà phê. Bên cạnh đó thì hầu hết cà phê hòa tan cũng có chứa một số thành phần không tốt cho sức khỏe (như acrylamide – Hóa chất này cũng thường được tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm, khói thuốc, đồ gia dụng và các sản phẩm chăm sóc cá nhân).
Cà phê rang xay
Cà phê rang xay được gọi là chân ái của những người yêu cà phê. Cà phê được thu hoạch, chế biến và rang phù hợp với các phương pháp pha chế, ví dụ như cà phê phin, cà phê pha máy esspresso, pour-over,…Cà phê rang xay nguyên chất sẽ giữ nguyên vẹn tất cả các loại tinh dầu và các hương vị quan trọng khác, mang lại hương vị đầy đủ và tinh tế hơn so với hầu hết các loại cà phê hòa tan.

Khi nói về cà phê rang xay thì dân sành cà phê thường rất quan tâm đến giống cà (Arabica, Robusta và các giống khác thuộc 2 loại lớn này), mức rang, mức xay,…Vì mỗi dụng cụ hay phương pháp pha chế đều bị ảnh hưởng bởi các yếu tố trên.

Tại Việt Nam có rất nhiều nhà rang xay cà phê, hay các công ty sản xuất cà phê lớn và nổi tiếng. Nhưng không phải ở đâu cũng chuyên rang cà phê rang mộc (hay còn gọi là cà phê nguyên chất).
Công dụng của cà phê nguyên chất với sức khỏe
Bạn có biết rằng cà phê nguyên chất là một trong những thức uống lành mạnh nhất. Mỗi cốc bạn uống hoàn toàn chứa đầy chất chống oxy hóa, caffein giúp tăng cường sự tỉnh táo về tinh thần và các chức năng nhận thức của bạn, đồng thời cũng chứa ít calo nên cũng được áp dụng rất nhiều trong các phương pháp giảm cân hiện đại.

Mỗi ngày một ly cà phê nguyên chất chắc chắn sẽ khiến cho một ngày của bạn khởi đầu tỉnh táo và năng lượng hơn.

Hy vọng rằng chút chia sẻ này của Soul sẽ giúp bạn hiểu hơn về cà phê nguyên chất, cũng như trang bị cho mình một chút kiến thức để dễ dàng tìm kiếm cho mình một ly cà phê chuẩn gu. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về nội dung bài viết hoặc về cà phê thì comment ngay phía dưới bài viết này, Soul sẽ giải đáp ngay. Xem thêm thông tin thú vị về cà phê, tự do trao đổi và chia sẻ tại blog cà phê nha.