Cà phê phin

Hiển thị tất cả 4 kết quả

-20%

99.000 - 270.000 79.000 - 270.000

-17%

115.000 - 315.000 95.000 - 315.000

-24%

169.000 - 420.000 129.000 - 420.000

-18%

120.000 - 220.000 100.000 - 180.000

Cà phê phin – Thưởng thức cà phê theo cách của người Việt Nam

Tại Việt Nam, cà phê có thể được tìm thấy ở mọi con hẻm và mọi ngóc ngách, từ những quán cách điệu sang trọng, đến những quán ven đường đơn sơ. Cuộc sống hiện đại khiến cho việc pha chế cà phê cũng dễ dàng và mới mẻ hơn rất nhiều như cà phê pha máy espresso, ấm moka, pour over – brewed coffee,…nhưng chắc chắn không có một loại dụng cụ hay cách pha chế nào có thể thay thế ly cà phê phin đầy văn hóa và hương vị Việt.

Cà phê phin nào ngon

Cà phê rang xay nguyên chất chắc chắn là cà phê ngon để pha phin. Cà phê nguyên chất cho hương thơm tự nhiên, hậu vị tốt. Cà phê rang bơ hay cà phê tẩm khiến thể chất cà phê nặng, hương thơm nồng, không có được cảm nhận tốt như cà phê rang mộc cho pha phin.

Cách pha cà phê phin đúng chuẩn

Nguyên liệu: chuẩn bị một bộ phin nhôm, 1 ly thủy tinh, 80ml nước nóng và tất nhiên phải có 25gr cà phê

  • Bước 1: Tráng phin qua nước nóng.
  • Bước 2: Múc 25 gram cà phê cho vào phin rồi đặt lên cốc.
  • Bước 3: Rót chầm chậm 30ml nước vừa sôi lên khắp bề mặt cà phê. Đây là bước ủ cà phê phin, giúp đẩy hết khí CO2 để cà phê chiết xuất tốt nhất. Ly cà phê chắc chắn sẽ thơm ngon và dậy mùi hơn khi thực hiện bước này nên đừng bỏ qua nhé.
  • Bước 4: Sau khi ủ khoảng 1 phút, khi bột cà phê đã hấp thụ hết nước và nở đều, bạn tiến hành nén nắp gài, châm thêm 50ml nước sôi rồi đậy nắp và chờ đợi. Khi pha cà phê phin bị chảy nhanh quá thì mình điều chỉnh lực nén nắp gài mạnh hơn nhé. Nén đủ chặt để cà phê nhỏ giọt trong khoảng 4-5 phút là hợp lý. (Lưu ý: tỷ lệ nước và cà phê là 1 cà phê và 2 nước sẽ cho chiết xuất cà phê ngon chuẩn vị nhất).
  • Bước 5: Sau khi rót nước, cà phê sẽ bắt đầu nhỏ từng giọt xuống ly. Bạn đợi đến khi cafe nhỏ gần hết thì ấn chặt nắp gài để chiết xuất hết lượng cà phê còn lại.
  • Bước 6: Kết quả bạn sẽ thu được khoảng 40 – 45ml nước cà phê. Bạn có thể cho thêm sữa đặc, đường hoặc đá vào khuấy đều rồi thưởng thức. Với anh/chị nào thích uống cà phê sữa thì nên chọn dùng sữa ông thị hoặc ngôi sao nhé ạ. Vì những loại sữa khác hầu hết sẽ át mất vị và hương thơm của cà phê.

Loại Phin cà phê nào tốt?

Phin cà phê được làm phổ biến nhất là chất liệu nhôm và inox. So với phin inox thì phin nhôm là chất liệu phin tốt nhất để pha cafe phin. Lý do vì nhôm truyền nhiệt tốt, còn inox thì hấp thụ nhiệt cực kỳ cao dẫn đến việc làm giảm nhiệt độ của nước. Nhiệt độ nước khoảng 92-98 độ C là nhiệt độ phù hợp để pha phin.

Ngoài ra, pha cà phê bằng phin giấy cũng được sử dụng khá phổ biến hiện nay nhờ tính gọn nhẹ và tiện lợi.

Bảo quản cà phê rang xay nguyên hạt, bột cà phê và cà phê pha phin như thế nào?

  • Cà phê rang xay nguyên hạt có thể chia thành gói nhỏ trong túi zip và bỏ tủ lạnh dùng dần. Hoặc sử dụng các bình đựng hạt cà phê hút chân không chuyên dụng, để nơi thoáng mát.
  • Bột cà phê nên bảo quản bằng túi có gắn van 1 chiều hoặc bình hút chân không chuyên dụng. Với cà phê đã xay bột cần cẩn thận, không được quên khóa miệng túi hay đóng nắp nhé, rất dễ bị oxy hóa làm mất hương vị.
  • Cà phê đã pha phin xong có thể bảo quản ngăn mát tủ lạnh trong 48 tiếng. Tuy nhiên thì cà phê pha và sử dụng liền chắc chắn là ngon nhất.

Mua cà phê phin nguyên chất ở đâu?

Trên thị trường có rất nhiều điểm bán cà phê rang xay, để biết cách chọn mua loại cà phê ngon, chuẩn không pha trộn thì nên tìm hiểu rõ về cà phê nhé. Xem ngay:  Cà Phê Nguyên Chất Là Gì: Nguồn Gốc, Nhận Biết, Giá Bán

Tại Taynguyen Soul, chúng tôi chỉ chọn rang những hạt cà phê chín đỏ, chế biến tự nhiên và rang mộc nguyên chất. Mang đến trải nghiệm đáng giá về cà phê.