Cà Phê Pha Phin Để Tủ Lạnh Được Bao Lâu Không Bị Chua

Pha cà phê phin tại nhà chắc chắn cho bạn cảm giác an tâm về chất lượng và ngon miệng với hương vị cà phê do chính tay mình pha. Tuy nhiên, người uống cà phê hẳn cũng bận bịu với công việc và cuộc sống, và đôi khi không có thời gian pha cà phê. Vậy, cà phê phin để tủ lạnh được bao lâu? mà vẫn ngon. Cùng Tây Nguyên Soul giải đáp ngay nhé.

Cà phê để lâu có nên uống

cà phê phin để tủ lạnh được bao lâu

Cà phê phin ngon nhất chắc chắn là cà phê được pha và thưởng thức ngay sau đó. Vậy, nếu để cà phê phin đã pha khoảng vài tiếng thì cà phê sẽ thay đổi như thế nào, liệu có uống được không?. Cà phê để lâu sẽ bị giảm hương vị nhưng vẫn uống được nhưng bạn phải biết cách bảo quản, và dưới đây là 3 vấn đề dễ dàng nhận thấy nếu bạn để cà phê đã pha quá lâu mà không uống.

  • Cà phê giảm hoặc thậm chí đổi hương vị: đây chắc chắn là vấn đề dễ dàng nhận thấy nhất của những ly cà phê để quá lâu mà chưa uống. Cà phê giảm mạnh hương thơm theo thời gian và biến đổi hẳn hương vị như vị đắng, cảm nhận khi uống, hậu vị,…
  • Cafe để lâu bị chua: vị chua tự nhiên của cà phê sẽ làm bạn thích thú nhưng cafe để lâu bị chua thì sẽ làm bạn phải giật mình và khó chịu. Bởi vị chua đó rất gắt, không dịu như vị chua vốn có của cà phê.
  • Cà phê để lâu bị đắng: cà phê vốn có vị đắng, và khi để lâu không uống thì cà phê sẽ biến đổi hương vị. Trong đó, vị đắng gia tăng thêm so với khi mới pha. Và như nói ở trên, khi hương thơm biến mất thì khi đó thứ bạn cảm nhận rõ nhất chỉ còn là vị đắng mà thôi.

Cách pha cà phê để sẵn tủ lạnh

cách pha cà phê để sẵn tủ lạnh

Cách pha cà phê để sẵn tủ lạnh cũng tương tự như các pha cà phê thông thường với các dụng cụ pha cà phê. Với pha cà phê phin, bạn cũng thực hiện cách pha cà phê phin ngon. Sau đó thực hiện cách bảo quản cà phê pha sẵn để tủ lạnh. Xem ngay: Cách Pha Cà Phê Phin Từ A-Z Ngon Chuẩn Vị.

Cách bảo quản cà phê pha sẵn để tủ lạnh

Loại cà bảo quản được trong tủ lạnh

Cà phê phin sau khi pha xong muốn bảo quản thì chỉ nên bảo quản cà phê đen. Tuyệt đối không pha sẵn cà phê sữa, đường, đá hay bất kỳ loại nguyên liệu nào.

Đựng cà phê trong bình kín khí

cách bảo quản cà phê phin trong tủ lạnh
(Bảo quản cà phê phin đã pha trong bình)

Rót cà phê đen nguyên chất vào bình, chai lọ kín khí, đậy nắp kỹ càng rồi bỏ vào ngăn mát tủ lạnh. Ngoài ra, nếu được bạn có thể dán thêm nhãn trên chai lọ, ghi thời gian vào để tránh trường hợp quên mất thời gian bảo quản nhé.

Cà phê pha phin để tủ lạnh được bao lâu? Thời gian bảo quản tối đa

cà phê pha phin để tủ lạnh được bao lâu

Cà phê pha phin để tủ lạnh được bao lâu?. Thời gian bảo quản cà phê trong tủ lạnh tối đa 4 tiếng. Đây là thời gian “vàng” mà cà phê có thể bảo quản lạnh mà chưa bị biến đổi hương vị nhiều. Bạn hoàn toàn vẫn có thể thưởng thức một ly cà phê khá ngon trong thời gian 4 tiếng này. Nếu sau 4 tiếng thì tốt nhất nên đổ bỏ cà phê vì khi này chắc chắn cà phê của bạn đã bị biến đổi hương vị rõ như 3 vấn đề ở trên mà Soul đã chỉ ra.

Với cách làm này, các chủ quán cà phê cũng có thể áp dụng cho quán cà phê của mình. Trong trường hợp quán bán số lượng nhiều cà phê phin, có thể pha sẵn và bảo quản lạnh để tránh vấn đề quá tải, khách phải chờ đợi quá lâu. Thời gian tối đa 4 tiếng bảo quản cà phê phin trong tủ lạnh hiện cũng được các chuỗi cà phê lớn áo dụng nên bạn hoàn toàn an tâm về tính khả thi của phương pháp bảo quản cà phê trong tủ lạnh này nhé.

Hy vọng rằng chút chia sẻ này của Soul sẽ giúp bạn biết: cà phê pha phin để tủ lạnh được bao lâu?, cũng như trang bị thêm kiến thức để dễ dàng tìm kiếm cho mình một ly cà phê chuẩn gu. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về nội dung bài viết hoặc về cà phê thì comment ngay phía dưới bài viết này, Soul sẽ giải đáp ngay. Xem thêm thông tin thú vị về cà phê, tự do trao đổi và chia sẻ tại blog cà phê.

Liên hệ Soul qua các kênh sau:
Facebook: Taynguyensoul
Shopee: shopee.vn/taynguyensoul

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *