3 Cách Pha Cà Phê Không Cần Phin Nhanh Và Tiện

Muốn uống cà phê phin mà không dùng phin?. Đơn giản, cùng Soul học ngay 3 cách pha cà phê không cần phin vô cùng đơn giản, nhanh chóng.

Cách pha cà phê không cần phin có ngon không?

pha cà phê phin taynguyensoul.vn e1656518283347

Cà phê ngon hay không còn tùy vào người thưởng thức. Trên thế giới có đang dạng các loại cà phê, cách pha cà phê với nhiều dụng cụ khác nhau, và nhất là gu cà phê của mỗi người là khác biệt. Có người thích cà phê đắng, có người lại không, người thì uống được cà phê chua, và ngược lại. Cà phê Việt Nam thường gắn liền với những chiếc phin nhỏ nhắn, nhưng đôi khi bạn không có phin để pha vào những dịp như đi du lịch hay đi leo núi mà không tiện mang theo phin cà phê. Lúc này, bạn hoàn toàn không cần phin mà vẫn có thể pha cà phê phin. Và ngon hay không thì chưa chắc nhưng chắc chắn là bạn sẽ có một trải nghiệm đáng nhớ.

Xem chi tiết: Cách Pha Cà Phê Phin Từ A-Z Ngon Chuẩn Vị.

Ưu điểm và ứng dụng của cách pha cà cà phê bột không cần phin

  • Cách pha cà phê không cần phin rất nhanh, đơn giản chỉ với cà phê, nước sôi.
  • Tiện lợi cho những dịp đi xa hoặc những lúc quên mang phin pha cà phê.

Hướng dẫn cách pha cà phê không cần phin

Cách 1: Pha cà phê không cần phin với ly cho 1 người

Nguyên liệu và dụng cụ

  • 25g cà phê bột
  • Khoảng 50ml nước sôi
  • Ly nước

Hướng dẫn pha

Với cách pha cà phê không cần phin, rất đơn giản, bạn chỉ cần cho cà phê vào ly, rót 30ml nước sôi vào cà phê. Sau đó, tiếp tục rót lượng nước sôi còn lại vào ly cà phê. Cuối cùng, bạn dùng thìa hay vật dụng nào đó để gạn nước cà phê ra khỏi bã cà phê. Chờ 30s cho bã cà phê lắng xuống rồi thưởng thức để không khó chịu vì bã cà phê dưới đáy cốc nhé.

Cách 2: Pha cà phê không cần phin với tấm vải

cách pha cà phê không cần phin
(Cách pha cà phê không cần phin bằng vải)

Cũng với nguyên liệu như trên, nếu bạn có tấm vải thì làm theo cách sau nhé. Bạn cho cà phê vào ly, rót 30ml nước sôi, tiếp tục rót lượng nước còn lại vào cà phê. Chờ khoảng 4 phút, sau đó dùng tấm vải để tách bã và nước cà phê.

Ngoài cách trên thì bạn có thể căng tấm vải lên miệng ly. Đổ bột cà phê lên tấm vải, sau đó rót từ từ 50ml nước sôi lên cà phê cho đến khi hết hẳn nước. Với các làm này thì ly cà phê của bạn có hương vị khá trong, ít đắng, phù hợp uống không đường, sữa. Còn nếu bạn nào dùng cà phê sữa thì nên thực hiện cách trên nhé.

Cách 3: Pha cà phê với phin giấy gọn nhẹ

cách pha cà phê không cần phin
(Cách pha cà phê không cần phin với phin giấy)

Không còn cồng kềnh với chiếc phin thường dùng, nay bạn hoàn toàn chỉ cần mua 1 chiếc phin giấy. Phin giấy như đúng tên của nó, được làm từ chất liệu giấy và hình dáng gấp gọn, mô phỏng hoạt động của một chiếc phin thông thường. Phin giấy tiện dụng là thế, nhưng về kinh phí thì cao hơn so với phin thông thường vì nó chỉ dùng được 1 lần rồi bỏ. Vậy nên, phin giấy ứng dụng tốt nhất là khi đi xa.

cà phê phin giấy taynguyensoul.vn

Hy vọng rằng chút chia sẻ này của Soul sẽ giúp bạn biết cách pha cà phê không cần phin, cũng như trang bị thêm kiến thức để dễ dàng tìm kiếm cho mình một ly cà phê chuẩn gu. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về nội dung bài viết hoặc về cà phê thì comment ngay phía dưới bài viết này, Soul sẽ giải đáp ngay. Xem thêm thông tin thú vị về cà phê, tự do trao đổi và chia sẻ tại blog cà phê.

Liên hệ Soul qua các kênh sau:
Facebook: Taynguyensoul
Shopee: shopee.vn/taynguyensoul

 

 

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *