Học Bí Quyết Cách Pha Cà Phê Phin Lớn Kinh Doanh Quán Cà Phê

Kinh doanh cà phê chưa bao giờ dễ dàng ở thời điểm hiện tại. Khi mà cứ vài trăm mét lại thấy một quán cà phê. Vậy, bạn cần làm gì để quán cà phê được thu hút khách. Học ngay bí quyết cách pha cà phê phin lớn kinh doanh quán cà phê dưới đây nếu bạn đang chuẩn bị mở quán cà phê nhé.

cách pha cà phê phin lớn

Vì sao nên pha cà phê bằng phin lớn cho quán cà phê

Tiết kiệm thời gian

Pha cà phê phin nhỏ cũng có thể áp dụng trong kinh doanh quán cà phê. Tuy nhiên, một khó khăn lớn nhất khiến các chủ quán cà phê phải thay thế những chiếc phin nhỏ bằng phin cà phê lớn là thời gian pha cà phê. Thay vì sử dụng một chiếc phin nhỏ để pha một ly cà phê thì chủ quán có thể pha được tới 5 ly cà phê chỉ với một lần pha bằng phin lớn. Như vậy, tiết kiệm kha khá thời gian, công sức và hơn hết là không để khách hàng chờ quá lâu.

Bí quyết trong cách pha cà phê phin lớn

Để pha cà phê phin kinh doanh quán cà phê bạn cần học được cách pha cà phê phin lớn nói riêng và cách pha cà phê phin nói chung. Cách pha cà phê phin lớn hay pha cà phê phin nhỏ đều có các bước thực hiện giống nhau. Vì vậy, hãy học cách pha cà phê phin trước, sau đó nắm các bí quyết quan trọng trong cách pha cà phê phin lớn dành riêng cho quán dưới đây.

Cách ủ cà phê phin to

Học cách ủ cà phê phin to thì bạn cần phải biết ủ cà phê nhằm mục đích gì?. Mỗi bước trong cách pha cà phê phin đều có mục đích nhằm tạo nên một ly cà phê ngon. Vậy, với bước ủ cà phê phin nhằm giúp chiết xuất hay nói đơn giản là pha được một ly cà phê thơm hơn và nhất là không có vị chua gắt khó chịu khi thưởng thức.

cách ủ cà phê phin to

Vậy tại sao ủ cà phê lại khiến cà phê thơm ngon hơn và không có vị chua. Soul lý giải như sau: hạt cà phê sau khi rang có chứa một lượng lớn khí Carbon dioxide. Và thật không may là Carbon dioxide càng nhiều thì lại càng gây cản trở cho quá trình chiết xuất các hương vị của cà phê. Đây cũng chính là lý do vì sao mà cà phê mới rang xong cần có thời gian nghỉ ít nhất 6 ngày trước khi bắt đầu xay và thưởng thức. Xay mới thì tốt nhưng rang mới cũng chưa chắc ngon là vậy.

Cách ủ cà phê phin to rất đơn giản, tùy vào lượng cà phê mà bạn pha. Rót một lượng nước vừa thấm đủ lượng cà phê, và chờ cho cà phê nở xong và xẹp dần. Thông thường thời gian ủ cà phê phin to từ 30 giây đến tối đa 2 phút. Ví dụ, bạn pha cà phê phin to 100g thì sẽ rót khoảng 150ml nước vừa thấm đẫm đủ 100g bột cà phê.

Tỷ lệ pha cà phê phin lớn

Tỷ lệ trong cách pha cà phê phin lớn là rất quan trọng, bạn cần luôn áp dụng tỷ lệ nhất định cho quán cà phê của bạn. Vì như vậy mới đảm bảo được sự đồng đều về chất lượng. Khách hàng chắc chắn sẽ nhớ đến hương vị cà phê quán bạn nên một chút thay đổi nhỏ đôi khi cũng khiến khách hàng không hài lòng. Với pha cà phê phin, bạn áp dụng tỷ lệ 1:3.5 với 1 cà phê và 3.5 nước. Cụ thể, bạn pha cà phê phin lớn 100g thì bạn sử dụng 100g cà phê và 350ml nước để pha.

Cách chọn cà phê pha phin cho quán

Loại hạt

Pha cà phê cho quán nói chung và cà phê phin nói riêng thì đa phần là pha từ cà phê robusta. Mỗi loại hạt cà phê mang một hương vị khác nhau. Và khi nói đến cà phê Việt Nam, đa phần người Việt luôn quen thuộc và thích nhất vẫn là cà phê robusta. Pha cà phê từ hạt robusta cho một hương vị đậm đà, thơm và nhất là không chua. Cà phê robusta trồng chủ yếu ở Tây Nguyên, trong đó nổi tiếng có cà phê Đăk Lăk. Cũng vì thế mà khi nói đến cà phê ngon, người ta thường nhắc đến cà phê Đăk Lăk.

Ví dụ như tại cà phê Tây Nguyên Soul, cà phê robusta dak lak dòng chất lượng cao luôn là sự lựa chọn đầu tiên mà quán chọn sử dụng. Vì hương vị không chỉ đậm đà, thơm, không chua mà hơn hết là hạt cà phê chất lượng cao, thu hoạch chín đến 99% nên cho hương vị rất trong, hậu dịu ngọt và đặc biệt là không cháy khét.

cách pha cà phê phin lớn
(Cà phê robusta dak lak chuyên pha phin, pha máy cho quán)

Cà phê nguyên chất hay cà phê bơ cho quán

Người dùng chắc chắn luôn mong muốn uống cà phê nguyên chất, không bơ, không tẩm độn bất kỳ thành phần hương liệu nào khác. Tuy nhiên, từ những ngày đầu tiên của nền cà phê Việt Nam, cà phê hầu hết là cà phê rang với bơ, gia vị để tăng vị thơm. Sau này biến tấu thêm là tẩm, độn rất độc hại. Cũng vì thế mà cà phê bơ, cà phê đầy những loại mùi hương có mặt khắp những quán cà phê và làm cho khách hàng quen với những loại cà phê này. Đến hiện nay, cà phê mộc, nguyên chất xuất hiện này càng nhiều, mặc dù người dùng chưa tiếp nhận quá nhiều. Nhưng sử dụng cà phê nguyên chất tại nhà hay tại quán cà phê chắc chắn là xu hướng của tương lai. Khi mà người dùng ngày càng quan tâm đến sức khỏe và yêu thích vị cà phê nguyên chất.

cà phê rang bơ taynguyensoul.vn
(Cà phê rang bơ phổ biến tại các quá cà phê)

Thêm vào đó, trên thực tế có rất nhiều chủ quán cà phê không tìm hiểu đủ nhiều về cà phê cũng như pha chế cà phê cho quán. Dẫn đến một hiểu lầm khá lớn là “cà phê bơ, tẩm thì pha cà phê đặc quánh, đậm đà hơn so với cà phê nguyên chất”. Và rất nhiều chủ quán chuyển đổi ngay từ cà phê nguyên chất sang cà phê bơ, tẩm vì nghĩ cà phê nguyên chất quá nhạt. Thực chất, cà phê nguyên chất khi pha phin vẫn cho bạn một ly cà phê đậm vị và thơm ngon, điều này phụ thuộc vào cách pha cà phê của bạn mà thôi.

Xem ngay: Chia Sẻ Tất Tần Tật Cách Pha Cafe Phin Dành Cho Quán

Hy vọng rằng chút chia sẻ này của Soul sẽ giúp bạn hiểu hơn về cách pha cà phê phin lớn, cũng như trang bị thêm kiến thức để dễ dàng tìm kiếm cho mình một ly cà phê chuẩn gu. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về nội dung bài viết hoặc về cà phê thì comment ngay phía dưới bài viết này, Soul sẽ giải đáp ngay. Xem thêm thông tin thú vị về cà phê, tự do trao đổi và chia sẻ tại blog cà phê.

Liên hệ Soul qua các kênh sau:
Facebook: Taynguyensoul
Shopee: shopee.vn/taynguyensoul

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.